Đèn giao thông đầu tiên ở Đà Lạt

Đèn giao thông không phải là một thứ xa xỉ hay quá xa lạ để chúng ta bắt gặp ở Việt Nam hay trên thế giới. Tuy nhiên, nó lại đặc biệt và gây sự thích thú khi vừa xuất hiện tại Tp Đà Lạt. Bởi lẻ trước giờ, ở giao thông ở Đà Lạt chả cần đến đèn giao thông

Thành phố mộng mơ Đà Lạt không chỉ nổi tiếng là điểm đến du lịch lý tưởng mà còn sở hữu rất nhiều điều thú vị hấp dẫn du khách. Nào là những cánh đồng hoa, hoa bất tử, dâu tây Đà Lạt và nhiều loại nông sản khác. Đà Lạt cũng là nơi cung cấp các loại hoa tươi Đà Lạt cho các shop bán hoa tại Sài Gòn hoặc cho chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Đà Lạt là sự lựa chọn cho mọi người trong những kỳ nghỉ lễ. Nơi để bạn có thể hẹn hò cùng đám bạn bè hay người yêu. Khí hậu Đà Lạt cũng rất dễ chịu. Trong đợt dịch covid vừa qua tại HCM và các tỉnh miền Nam. Người Đà Lạt cũng vận động nhau góp rau, củ quả để tặng Sài Gòn. Hỗ trợ 1 phần nào đó trong lúc khó khăn.

Đèn giao thông đầu tiên ở Đà Lạt

Có lẻ từ nhỏ đến lớn ai cũng đã từng thấy đèn giao thông xanh đỏ vàng ở các ngã ba hay ngã tư đường. Có thể lằ gặp trực tiếp, có thể thấy trên tivi. Nó rất là bình thường, hầu như nơi nào cũng bắt gặp được. Tuy nhiên, đèn giao thông là 1 cái khá bỡ ngỡ và lạ lẫm kèm theo những thú vị riêng cho người dân Đà Lạt. Đây là cây đèn giao thông đầu tiên được lắp đặt tại Đà Lạt. Và cũng từ đây, danh xưng “thành phố không có đèn giao thông duy nhất ở Việt Nam” đã bị phá vỡ.

Cột đèn giao thông này nằm ở khu vực đường 3 Tháng 2 (phường 4, Đà Lạt). Thế là từ nay mọi người có đi Đà Lạt thì nhớ xem đèn giao thông nha. Việc lắp đặt đèn giao thông sẽ giúp giảm bớt phần nào kẹt xe cho Đà Lạt mỗi khi dịp Lễ đến.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Lâm Đồng, dự kiến trong năm 2021, Đà Lạt sẽ cải tạo và lắp thêm đèn giao thông tại 7 vị trí. Tổng chi phí dự kiến hơn 142,7 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, hoàn thành trong năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *